LỜI CHÀO CỦA ĐẠI SỨ​
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Thịnh vượng chung Australia!
Khai trương ngày 28/8/2000, Trang thông tin điện tử của chúng tôi đã được nâng cấp, chỉnh sửa nhiều lần và cập nhật thường xuyên nhằm đưa đến cho các bạn thông tin mới nhất về hoạt động đối ngoại của Việt Nam và Đại sứ quán, cũng như thông tin thiết thực về công tác lãnh sự và bảo hộ công dân. Nếu như Đại sứ quán là ngôi nhà chung của mọi người Việt Nam tại Australia, chúng tôi kỳ vọng với hai ngôn ngữ Việt và Anh, trang thông tin điện tử này là nguồn thông tin chính thống và đầy đủ nhất không chỉ cho người Việt ở Australia mà cả công dân Australia và các nước khác, đặc biệt là 5 nước mà Đại sứ quán được giao kiêm nhiệm, gồm Kiribati, Nauru, Papua New Guinea, Solomon và Vanuatu.
Từ khi hai nước lập quan hệ ngoại giao tháng 02/1973 đến nay, suốt 50 năm qua quan hệ giữa Việt Nam và Australia đã phát triển vượt bậc. Hai nước đã xác lập quan hệ Đối tác Toàn diện năm 2009 và nâng cấp lên Đối tác Chiến lược năm 2018. Trong chuyến thăm Australia cuối tháng 11, đầu tháng 12/2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo Australia đã công bố ý định nâng cấp quan hệ lên một tầng cao mới vào thời điểm phù hợp. Chúng ta tin tưởng 50 năm tới quan hệ Việt Nam - Australia sẽ còn phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa, đem lại lợi ích ngày càng thiết thực cho nhân dân hai nước, đồng thời đóng góp tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển tại khu vực và thế giới.
Chúng tôi mong nhận được ý kiến đánh giá, đóng góp của Quý vị để Trang thông tin điện tử này ngày càng tốt hơn. Xin trân trọng cảm ơn!
Đại sứ
Nguyễn Tất Thành

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​